การเงิน

แนวทางการเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการหาเงิน การหางาน อาชีพเสริม รายได้เสริม การออมเงิน การลงทุน

การเงิน

แนะ 15 อาชีพเสริมช่วงโควิด พลิกวิกฤตเป็นโอกาส เพิ่มช่องทางการหาเงิน

มีหลายคนที่ได้รับผลกระทบทางด้านการเงินในช่วงโควิด -19 ระบาดแบบนี้ โดยเฉพาะคนค้าขายที่รายรับลดลง หรือพนักงานบริษัทที่ถูกลดเงินเดือนหรือโดนเลิกจ้าง แต่ร

การเงิน

มีเงินก้อนจำนวนหนึ่ง ใช้เงินลงทุนกับอะไรดีให้งอกเงย กำไรงาม

หากคุณมีเงินก้อนจำนวนหนึ่ง และอยากให้เงินก้อนนี้ทำกำไรให้กับคุณ มันก็มีอยู่ทางเดียว นั่นก็คือ การลงทุน ที่จะทำให้เงินทุนงอกเงยเป็นกำไรขึ้นมาได้ แต่จะเ

การเงิน

รวม 10 วิธีเก็บเงินแบบง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

การเก็บเงินเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักทำกันไม่ค่อยได้ เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ต้องมาจ่ายให้หมดก่อนจนไม่เหลือเก็บ หรือเห็นอะไรที่อยากได้ก็เอาเงินไปซื้อ

การเงิน

แนะนำ 10 แอพรายรับรายจ่าย ช่วยวางแผนการเงินได้ดี

ในยุคภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ การวางแผนการเงินเป็นสิ่งสำคัญมากที่เราควรทำ เพราะในอนาคตเราไม่รู้ว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยจะดีขึ้นเมื่อไหร่ หากมันยังแย่ลงเรื่อย

การเงิน

11 แหล่งต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน พร้อมช่องทางติดต่อ

บางครั้งเราก็อาจต้องการเงินด่วนฉุกเฉินกันบ้าง ทั้งเอามาหมุน, ใช้จ่ายค่าเทอมลูก หรือแม้แต่ชำระหนี้สิน ซึ่งจะไปหายืมจากใครก็เกรงใจ และลำบากใจที่จะยืม ใค

การเงิน

20 แฟรนไชส์น่าลงทุน รายได้ดี คืนทุนไว มีอะไรบ้าง?

ตอนนี้ธุรกิจมาแรงที่สุดก็คงต้องเป็นธุรกิจอาหาร เพราะอาหารเป็นปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ทุกคน จะเห็นได้จากในช่วงต้นปีที่ผ่านมาหลายๆประเทศรวมถึงปร

การเงิน

หนาวนี้ปลูกผักสวนครัวอะไรดี ขายง่าย อิ่มด้วย

หลายๆคนที่ไปจ่ายตลาดอาจจะรู้สึกว่าผักที่เคยซื้อทำไมราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆกันนะ? ที่มันมีราคาสูงขึ้นนั่นก็เพราะมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้ราคาเปลี่ยนแปล

การเงิน

เศรษฐกิจแบบนี้ อาชีพเสริมต้องมาแล้ว กับ 10 อาชีพเสริมรายได้ดี

ปัจจุบันการหารายได้ทางเดียวจากงานประจำเห็นทีว่าจะไม่พอใช้ซะแล้ว เพราะค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนเยอะมากทั้งค่าน้ำ, ค่าไฟ, ค่าโทรศัพท์, ค่าผ่อนบ้าน, ผ่อนรถ บา

การเงิน

9 วิธี ออมเงินแบบไหนดี เวิร์คสุด

การออมเงินใครๆก็รู้ว่าเป็นสิ่งที่ดีแต่ก็ทำยากเหลือเกิน เพราะเงินเดือนที่ได้รับมาแต่ละเดือนใช้ไปแปปๆก็หมดแล้ว ไม่ทันได้ออมเงินเพราะค่าใช้จ่ายต่างๆเยอะเ